Chùa Khánh Hỷ > Phật sự Chùa Khánh Hỷ

GIAN HÀNG 0 ĐỒNG

  • 14:26
  • |
  • Thứ Tư, 11/08/2021

Gian hàng 0 đồng rất ý nghĩa về mặt tinh thần cũng như vật chất đối với bà con nhân dân, có giá trị nhân văn với ban tổ chức.

Sáng ngày 10/08/2021 "GIAN HÀNG 0 ĐỒNG CỦA HUYỆN ĐẠ HUOAI " do Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Đạ Huoai tổ chức cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chùa Khánh Hỷ được phối hợp tài trợ 1 gian hàng tại "Chợ 0 đồng". Đến tham dự có đại diện lãnh đạo huyện gồm có: Ông Cấn Kim Khôi - HUV Phó Chủ Tịch UBMTTQ Huyện ĐẠ HUOAI, Ông Trần Văn Long phó Ban Dân Vận Huyện Uỷ Huyện Đạ Huoai, Ông Đặng Hùng Việt - HUV Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Lâm Đồng, Ông Nguyễn Nhân Nghĩa - Phó Bí Thư Thường Trực thị trấn Madagui (nơi đia phương diễn ra Hội chợ 0 đồng), ĐĐ. Thích Như Lực phó Ban Trị Sự Phật Giáo Huyện Đạ Huoai - Trụ trì Chùa Khánh Hỷ cùng các vị đại diện cho các ban ngành đoàn thể của huyện và địa phương. Có các nhà tài trợ chính trong hội chợ lần này như VNPT, Điện Lực, Ngân Hàng, Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Lâm Đồng, và các nhà hảo tâm tài trợ của Chùa Khánh Hỷ, cũng như các tình nguyện viên của Hội Chữ Thập Đỏ Huyện.

Gian hàng 0 đồng của Chùa Khánh Hỷ đã vận động các phật tử trên địa bàn huyện dưới sự giúp đỡ của Giáo Hội Phật Giáo Huyện Đạ Huoai do đó toàn bộ Tăng Ni và Phật Tử trên địa bàn các xã thị trấn đã chung tay ủng hộ từ trái cây như chôm chôm, mít, đu đủ .... nhu yếu phẩm như: Gạo, mì gói, bún khô, nui, dầu ăn, bọt ngọt nước tương, trứng gà, măng chua, xà bông giặt, xả tươi, rau củ tươi Đà Lạt .... vì thế gian hàng của Chùa Khánh Hỷ rất là phong phú các mặt hàng để cho bà con nhân dân lựa chọn. Mỗi gia đình người khó khăn sẽ được ban tổ chức phát phiếu 350.000đ tuy nhiên phần rau củ tươi, và trái cây được lựa chọn thêm khoảng hơn 100.000đ. Tổng giá trị gian hàng của Chùa Khánh Hỷ hơn 50 triệu đồng, toàn bộ do bà con Phật tử đã chung tay đóng góp tất cả. 

Để thành công được hội chợ này, Chùa Khánh Hỷ xin cảm niệm công đức của ĐĐ. Thích Như Kiên trưởng ban trị sự Phật Giáo Huyện, Ni Sư Thích Nữ Viên Dung trụ trì Chùa Cam Lộ USA, Phật Tử Nguyễn Ngọc Ẩn, PT: Nguyễn Xuân Đích, Công Ty Tuấn Lợi và một số anh chị em Phật tử thiện nguyện của Chùa Khánh Hỷ trong gần 15 ngày vận động cũng như chuẩn bị để gian hàng. Thay mặt Chùa Khánh Hỷ kính chúc quý Ngài và quý vị mạnh khoẻ. 

Sau đây một số hình ảnh ghi nhận tại gian hàng 0 đồng. 

 

Quý Thầy và Phật Tử Chùa Khánh Hỷ cùng chung tay vận chuyển nhu yếu phẩm lên xe do gia đình Anh chị Tám Hiền vận chuyển lên hội chợ.

Bà con đi chọn các mặt hàng tại hội chợ

Kết thúc gian hàng 0 đồng, Phật tử chùa Khánh Hỷ tiếp tục chuyển thêm gần 2 tấn nhu yếu phẩm, Như: gạo, dầu ăn, trái cây, xả tươi, rau xanh, măng chua gửi về Chùa Phúc Lâm Tp. Biên Hoà nhờThượng Toạ Thích Minh Trí trưởng ban trị sự Tp. Biên Hoà chia sẻ cho bà con trong khu phong toả và Khu cáchly trong tp. Biên Hoà. Đây là tấm lòng của bà con nhân dân quê nhà Madagui, Đạ Huoai của Thượng Toạ gửi đến. Kính mong Thượng Toạ hoan hỷ đón nhận. Kính cảm niệm Bác Thành Giám Đốc Công Ty Vận Tại Thành Bưởi đã vận chuyển giúp về TP. Biên Hoa. một số hình ảnh ghi nhận: 

Phần quà đã được Thượng Toạ Thích Minh Trí và các thiện nguyện viên chùa Phúc Lâm chuyển về đến chùa và phân ra 150 phần đi tặng

cho bà con trong khu cách ly và phong toả.