Chùa Khánh Hỷ > Phật sự Chùa Khánh Hỷ

LỄ ĐỘNG THỔ XÂY DỰNG NHÀ TĂNG CHÙA KHÁNH HỶ

  • 04:31
  • |
  • Thứ Ba, 27/10/2015

Công trình nhà Tăng là công trình phức hợp, gồm Phòng khách và văn phòng của Ban Trị Sự Phật Giáo huyện, cũng như phong nghỉ của chư tăng thiết kế 2 tầng lầu 1 tầng trệt.

Theo thông báo trước đó sáng nay đúng 8 giờ 30 phút ngày 15/09/Ất Mùi nhằm ngày 27/10/2015. Lễ khởi công động thổ xây dựng Tăng Đường chùa Khánh Hỷ được Chư Tăng và Phật Tử bổn tự tổ chức trang nghiêm dưới sự hướng dẵn của Đại Đức Thích Như Lực trụ trì Chùa Khánh Hỷ. Trước khi vào buổi lễ Đại Đức trụ trì đã cùng chư Tăng sái tịnh và sau đó toàn thể đạo tràng trì tụng Phổ Môn Phẩm Pháp Hoa Kinh và Phóng sanh. Cầu nguyện công trình thành tựu viên mãn.

Dãy nhà này trước đây được xây dựng tạm cấp 4 sau một thời gian gần 20 năm. hiện trạng xuống cấp trầm trọng do đó Chùa Khánh Hỷ đã tái thiết lại công trình này nhằm phục vụ sinh hoạt cho chư tăng và phật tử tu học. Thiết nghĩ công trình ngoài sức của bà con Phật tử địa phương do đó bổn tự chúng con rất mong sự trợ duyên của Chư Tôn Đức Tăng Ni và chúng tôi cũng mong sự cầu nguyện và trợ duyên của quý đạo hữu Phật Tử gần xa. 

 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại từ buổi lễ: 

Trì tụng Phổ Môn phẩm Pháp Hoa Kinh

nghi thức sái tịnh động thổ

 

Chư tăng chú nguyện lễ phóng sanh

Phật tử phóng sanh cầu nguyện

hình ảnh buổi chiều:

San bằng 

Hình Tiếp theo ngày 04/11/2015:

Kiềng sắt dưới chân móng

Móng được lót 20cm đá