Chùa Khánh Hỷ > Giới thiệu > Cố thượng tọa Thích Minh Hạnh

Thương Về Miền Trung Lần thứ 2

  • 14:58
  • |
  • Chủ Nhật, 06/12/2020

Đoàn Chùa Vạn Phước và Chùa Khánh Hỷ đến thăm và hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng sau cơn bão số 9 tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam

Sau chuyến đi cứu trợ lần thứ 1 của Chùa Khánh Hỷ kết hợp với Chùa Vạn Phước cát tiên đến với đồng bào Quảng Bình & Hà Tĩnh từ ngày 01 – 05/11 nhằm chia sẻ bớt khó khăn của đồng bào 2 tỉnh trong đợt lũ lụt vừa qua. Tuy nhiên sau cơn bão số 9 đồng bào tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam thiệt hại rất nhiều về người và nhà ở. Do đó Chùa Khánh Hỷ và Chùa Vạn Phước tiếp tục tiếp tục hành trình hướng về miền trung thân yêu lần thứ 2 trong 4 ngày từ 02-06/12/2020 nhằm ngày 18-22/10/Canh Tý. Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Như Trấn trưởng Ban Trị Sự Huyện Cát Tiên trụ trì chùa Vạn Phước và ĐĐ. Thích Như Lực trụ trì chùa Khánh Hỷ - TT Madagui - Đạ Huoai. Đoàn đã trao tặng tổng cộng 65 phần quà hỗ trợ các gia đình bị hư hoại nhà cửa và mất người thân trong cơn bão số 9 năm 2020 tại Huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam (tại Phước Sơn đoàn được ĐĐ. Thích Tâm Huy trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Huyện Phước Sơn - trụ trì Chùa Yên Sơn tiếp đón và hỗ trợ) và Xã Hành Tín Tây - Huyện Nghĩa Hành - Quảng Ngãi.(tại đây đoàn đã được Chủ Tịch Xã tiếp đón và hỗ trợ). Ngoài ra đoàn còn đến thăm một số ngôi chùa bị ảnh hưởng bão số 9 vừa qua tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Mỗi gia đình được đoàn hỗ trợ từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ tuỳ theo hoàn cảnh mỗi gia đình. Mỗi chùa đoàn ghé thăm cúng dường 5.000.000đ đến 10.000.000đ. Tổng kinh phí cho chuyến đi gần 250.000.000đ

Ban Tổ Chức chuyến đi trân trọng kính niệm ân Chư Tôn Đức đã giúp đỡ đoàn, kính tri ân các vị mạnh mạnh thường quân của 2 Chùa đã yểm trợ cho đoàn, kính cám ơn chính quyền địa phương tại 2 tỉnh đã giúp đỡ đoàn hoàn thành công việc tốt đẹp. Cám ơn Phật tử tại Quảng Ngãi đã hỗ trợ cho đoàn. Kính chúc quý vị thân khoẻ tâm an để tiếp tục hộ trì tam bảo.

Sau đây một số hình ảnh để quý vị theo dõi:

Thăm và lễ Phật tại Tổ Đình Sắc Tứ Thiên Ấn Tự 

Cây sứ bị ngả trong khuôn viên tổ đình Thiên Ấn

Đoàn đã hội ngộ ĐĐ. Thích Nhuận Lý trụ trì TX Ngọc Sơn tại Tp. Quy Nhơn để bắt đầu hành trình về Quảng Ngãi - Quảng Nam. 

Trao tặng cho gia đình bị ảnh hưởng bão đầu tiên tại Quảng Ngãi

Đoàn được Ông Chủ Tịch UBND Xã Hành Tín Tây đón tiếp 

Căn nhà bị bão phá hoàn toàn và che tạm bằng bạt tạm

Ông Chủ Tịch UBND Xã Hành Tín Tây đại diện nhân dân cảm ơn đoàn

Trao tặng cho các gia đình tại Huyện Phước Sơn - Quảng Nam

 

Thăm và lễ Phật tại Chùa Khánh Hội do ĐĐ. Thích Giác Đề trụ trì (người bạn đồng học tại HVPGVN tại Tp. HCM và du học tại Ấn Độ)

Nơi đây cơn bão số 9 đã hoành hành bay hết cả mái của ngôi chánh điện tạm