Chùa Khánh Hỷ > Phật sự Chùa Khánh Hỷ

Hội Chợ Nhân Đạo 2020 Cho Người Nghèo

  • 12:51
  • |
  • Thứ Năm, 23/07/2020

Hội chợ nhân đạo 2020 do Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Đạ Huoai tổ chức với 12 gian hàng do các doanh nghiệo các tổ chức tôn giáo cùng đồng hành tài trợ. Để giúp đỡ bà con nghèo tại địa phương sau mùa dịch Covid 19. Chùa Khánh Hỷ có một gian hàng hỗ trợ các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì ăn liền, dầu, đường, bột ngọt, bột nêm, ....

HỘI CHỢ NHÂN ĐẠO 2020 DO HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỔ CHỨC PHỐI HỢP VỚI CHÙA KHÁNH HỶ

Trên tinh thần từ bi của Đạo Phật và tinh thần : “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam từ nhiều đời nay. Đặc biệt trong tháng nhân đạo của năm 2020. Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Đạ Huoai đã có kế hoạch số 20 ngày 16/06/2020 V/v triển khai mô hình “Chợ Nhân Đạo” hay được biết như là “Hội Chợ Không Đồng” để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 và hạn hán năm 2020.

Chùa Khánh Hỷ được Hội Chữ Thập Đỏ mời ủng hộ một gian hàng trong khuôn viên “Chợ Nhân Đạo”.  Sau hơn 1 tháng vận động tất cả quý Phật Tử gần xa của Chùa Khánh Hỷ đã chung tay góp sức ủng hộ nhu yếu phẩm như : Gạo, Mì gói, nước tương, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, Bột giặt, ….

Hôm nay ngày 23/07/2020 nhằm ngày 03/06/Canh Tý tại trung tâm văn hóa Huyện Đạ Huoai. Hội Chợ Nhân Đạo do Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Đạ Huoai đã tổ chức 12 gian hàng do các nhà tài trợ như: Ngân Hàng Chính Sách, Ngân hàng Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn, Chùa Khánh Hỷ, các Công Ty doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay để tổ chức thành công tốt đẹp.

Hội chợ đã hỗ trợ cho 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà có trị giá 550.000đ (hỗ trợ bằng nhu yếu phẩm).

Riêng Chùa Khánh Hỷ đã hỗ trợ nhu yếu phẩm gần 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng). Ngoài ra Phật tử Chùa Khánh Hỷ còn hỗ trợ nước uống miễn phí cho hội chợ. Đây là một mô hình mới trong công tác từ thiện nhân đạo. Trong tương lai rất mong sự hỗ trợ của quý vị nhiều hơn nữa để giúp đở những hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt cho Chùa Khánh Hỷ xin được cảm ơn quý Phật tử ân nhân mạnh thường quân đã hỗ trợ nhu yếu phẩm để gian hàng Chùa Khánh Hỷ ủng hộ hội chợ thành công tốt đẹp. Kính chúc quý vị thân khỏe tâm an vạn sự kiết tường như ý nguyện.

Sau đây là một số hình ảnh của hội chợ: